mindcyber 3 years ago

ฮุ่ยเหนิง (ฮุ่ยเล้ง)

พระโพธิสัตว์เซิ่นจง

สมัยราชวงศ์ถัง ฮุ่ยเหนิงสังฆปรินายกองค์ที่ 6 หลังจากที่ได้รับการถ่ายทอดบาตรจีวรและธรรมจากพระสังฆปรินายกองค์ที่ 5 เนื่องจากมีคนตามล่าหมายจะปองร้าย ดังนั้นจึงยังคงใส่เสื้อผ้าแบบชาวบ้าน แล้วหนีไปอยู่กับพวกพรานป่า เนื่องจากท่านไม่มีใจล่าสัตว์ พวกนายพรานจึงให้ท่านเฝ้าแร้วดักสัตว์ เมื่อสัตว์มาติดกับดัก ยามปลอดคนท่านก็ปลดปล่อยสัตว์ให้หนีไป ทำอยู่เช่นนี้ตลอดระยะเวลา 15 ปี สัตว์ที่ถูกปล่อยรอดชีวิตไปได้นับจำนวนไม่ถ้วน

พรานป่าหาเลี้ยงชีพด้วยการล่าสัตว์ อาหารทุกมื้อส่วนมากมีแต่เนื้อสัตว์ ฮุ่ยเหนิงนำผักใส่ลงไปต้มในหม้อเดียวกัน แต่ท่านรับประทานเฉพาะผักเท่านั้น

ต่อมาเมื่อถึงกาลสมควร ฮุ่ยเหนิงจึงไปตั้งสถานธรรมที่อำเภอซีเจียง มณฑลกวางตุ้ง เผยแผ่พุทธธรรมดุจดังโคมไฟส่องแสงไปทั่ว โปรดสรรพสัตว์อย่างกว้างขวาง มีผู้ได้รับการโปรดนับประมาณมิได้

0
2.2K

ตั้งไหน้ำชาถูกตีแตก

1654918052.jpg
mindcyber
2 weeks ago

สวรรค์

พระโพธิสัตว์กษิติครรภ์

1654918052.jpg
mindcyber
3 years ago

ความต่างสามีภรรยา

พระแม่เจ้าตำหนักฟ้าฉือเสิ้นเมืองไฉ่เป่ย ลงประทับ

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago
แกงมัสมั่น

แกงมัสมั่น

1654918052.jpg
mindcyber
3 years ago

มีคุณธรรมบรรลุธรรมได้

เทพดาวใต้

1654918052.jpg
mindcyber
4 months ago