mindcyber 10 months ago

ฮวงจุ้ยดีสำหรับคนดี

เทพกุ่ยกู่จื่อ

   มีคำกล่าวว่า “ที่ดีคนดีอยู่ คนดีอยู่ที่ดี” ไม่ผิดเลยไฉนคนจึงไปเชื่อซินแสคุยฟุ้งว่า ภูเขาโน้นเป็นมังกร ที่นั้นเป็นหงส์รำ ถ้าได้ที่มงคลฝังกระดูกบรรพบุรุษแล้วลูกหลานจะเจริญชาวโลกมักมีความโลภอยากจะร่ำรวย จึงเชิญซินแสมาเลือกหาที่มงคล สิ้นเปลืองเงินทองและเวลามากมาย เพื่อหวังจะให้ตนเองรุ่งเรือง โดยไม่คิดถึงกระดูกผู้ตายว่า ต้องการอยู่อย่างสงบสุข ผู้เป็นบุตรหลานหวังแต่จะหาที่มงคล จนทำให้กระดูกบรรพบุรุษไม่ได้ถูกฝังโดยเร็ว ลองถามใจตนเองว่าไร้ความอายได้ไหม? ลองคิดดูผู้เป็นซินแสเขาเองก็มีบรรพบุรุษเช่นกัน ทำไมจึงไม่เอาไว้ใช้เองจะได้เจริญ แต่กลับเอาไปให้คนอื่น

    หวังว่าผู้เป็นลูกทั้งหลาย เมื่อพ่อแม่เสียชีวิต จงรีบทำการฝังโดยเร็ว แล้วสร้างบุญกุศลอุทิศไปให้

    แต่โบราณกาลมา ความร่ำรวยหรือยากจน ล้วนขึ้นอยู่กับผลแห่งกุศลธรรมและอกุศลกรรม ใช่ว่าเลือกที่มงคลแล้วร่ำรวยได้ ไฉนจึงไม่คิดให้ลึกซึ้ง

    มีตัวอย่างเช่น ความรุ่งเรืองของถังเกาจู่ ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์ถัง เกิดจากความมีคุณธรรม การล่มสลายของกษัตริย์สุยหยังตี้แห่งราชวงศ์สุย เกิดจากไร้คุณธรรม หาใช่ว่าเกิดจากฮวงจุ้ยแต่อย่างใด แท้จริงเกิดจากผลกรรมสนองบุคคลถ้าได้สร้างบุญกุศล ไม่เพียงแต่พ่อแม่จะได้รับการฉุดช่วยเท่านั้น บุตรหลานก็ยังเจริญด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า“ใจดีดีกว่าที่ดี ”


0
1.1K

หลอกต้มชาวบ้าน

วิญญาณบาปจากนรก

1654918052.jpg
mindcyber
2 years ago

กำเนิดเป็นกระแต

1654918052.jpg
mindcyber
1 year ago

ธรรมะคู่กับมาร

เทพเจ้าเล่าจื๊อ

1654918052.jpg
mindcyber
10 months ago

บรรยายธรรม

เทียนชั้งเชิ้นหมู่

1654918052.jpg
mindcyber
3 years ago

นรกขุมที่ 7 ไท้ซัวอ๋อง

1654918052.jpg
mindcyber
4 months ago