mindcyber 2 years ago

ยอดยอดยอด ยอดกลางยอด

แปลกแปลกแปลก แปลกกลางแปลก อริโยวาทโพธิสัตว์กวนอิม

ทั้งยอดทั้งแปลก คนที่เดินทาง ในสายตาของชาวโลกไมใช่เอาแต่คาดเดาหรอกหรือ พวกเขาคอยแต่คาดเดาคนที่บำเพ็ญธรรมอยู่ทุกวัน แต่จนถึงบัดนี้ก็ยังคาดเดาไม่ออกจะเป็นเช่นไร นับว่ายอดและแปลก

           ดังนั้น ศิษย์ทั้งหลายจึงเป็นคนทั้งยอดทั้งแปลก ยอดอยู่ตรงไหน ยอดที่พวกเธอล้วนรู้จักบำเพ็ญธรรม แล้วเปลกล่ะ แปลกอยู่ที่ไหน แปลกที่พวกเธอในสายตาของสรรพสัตว์ คือบุคคลหนึ่งแนวคิดการกระทำเป็นคนแปลก เมื่อเป็นเช่นนี้ แล้ว ไม่ใช่ทั้งยอดทั้งแปลกหรอกหรือ ศิษย์ทั้งหลายเข้าใจหรือไม่

           มหาธรรมเป็นทั้งยอดทั้งแปลก ทั้งแปลกทั้งยอด มีเพียงแต่คนบำเพ็ญธรรมเท่านั้นที่เห็นว่าไม่ยอดไม่แปลก เพราะว่าคนที่บำเพ็ญธรรม เห็นว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติธรรมดา เป็นหลักธรรมปกติ เป็นธรรมปกติเท่านั้น นี้ไม่ทั้งยอดทั้งแปลกหรอกหรือ ให้ศิษย์ทั้งหลายจงเข้าใจ!


0
1.4K

เทวโองการจากท่านเง็กเสียงอ๊วงตี่

1654918052.jpg
mindcyber
1 year ago

โอสถแห่งชีวิต

1654918052.jpg
mindcyber
4 months ago

คำนำของพระโพธิสัตว์กษิติครรภ์

1654918052.jpg
mindcyber
1 year ago

กฎสวรรค์หมวดใจ

1654918052.jpg
mindcyber
3 years ago

กำหนดวันตาย

ลื่อโจ้ว

1654918052.jpg
mindcyber
2 months ago